CHUYẾN HÀNH TRÌNH ẨM THỰC VỚI CÁI ĐẦU MỞ VÀ LƯỠI NẾM SẴN SÀNG

Là đứa sinh viên tỉnh lẻ bước ra Hà Nội học hành, tôi vẫn mang trong mình biết bao hoài bão và sự trông đợi. Khám phá những cái mới, những cái lạ chỉ mới nhìn qua màn hình tivi, trên các trang mạng...

Sống tại phố thị phồn hoa, tôi mới thấy lạ lẫm quá! Người Hà Nội cũng khác quá! Bỏ qua những dân nhập cư, tiếp xúc người Kinh Kỳ chính gốc, tôi mới thấy họ tinh tế và cầu kỳ ra sao. Chỉ là một bát phở nhưng dường như cả tinh hoa ẩm thực nằm ở đó.

Ngày còn ở quê, ăn bát phở mà lòng thắc mắc: nó có gì thu hút mà bao người say mê nó thế! Và đến hôm nay, được tận tay bưng bát phở Hà Nội xưa mới thực sự thấu hiểu cảm giác ấy!

Vẫn là bát phở thơm nhưng thanh vì thịt bò ta, ngọt vì xương hầm hàng giờ đồng hồ không phụ gia, mì chính. Vẫn là bánh phở mướt nhưng là bánh thái tay mỏng mềm. Thêm chút hành lá, chanh ớt... thơm thơm mà lâng lâng trong người.

Tạm gác những lo toan bộn bề cuộc sống, tạm giữ một cái đầu trắng mọi mệt mỏi, đặt tâm mình vào món ăn trước mắt. Chậm rãi thưởng thức, ta sẽ thấy được tình yêu của người nấu và tinh hoa văn hóa ẩm thực Hà Thành: tinh tế và sâu lắng.

Chỉ đôi phút thả hồn phiêu bồng dường như ôm trọn khoảnh khắc hạnh phúc. Và đến lúc này tôi mới hiểu, sao người ta yêu Hà Nội đến thế! Nó chỉ giản đơn là món ăn dân dã như một bát phở mà thôi!

Nguồn: Cảm nhận của khách hàng

PHỞ 360 - Phở chất cho người sành

Địa chỉ duy nhất: 39 Cửa Bắc, Ba Đình

Hotline: 0911.211.554

Facebook: https://www.facebook.com/phongon.phohanoixua