Hà Nội hay lắm: Món ngon vô vàn vừa rẻ vừa chất!

Món ngon Hà Nội vô vàn lắm! Cứ xa là nhớ "tam đại siêu phẩm" phở bò Hà Nội, bún chả... và nhất định phải chọn đúng quán mới đã miệng, mới hiểu sao người ta cứ say lòng với Hà Nội đến vậy!

Món ngon Hà Nội: "Gật gù" Phở Hà Nội

Không biết tự bao giờ, phở đã trở thành món ăn quen thuộc mỗi khi người ta đến Hà Nội. Với hương vị thơm thanh độc đáo, phở Hà Nội xưa là món ngon Hà Nội đã in sâu vào tiềm thức con người. Lạ thay, bát phở nóng hổi nghi ngút khói thích hợp cả ngày lạnh, ngày nóng. Một bát phở ngon ngọt thanh từ những miếng thịt bò thái lá mỏng, đặc biệt là nước dùng ngọt từ xương, màu trong nhờ thời gian ninh xương dài lên đến mười mấy giờ đồng hồ. Phở Hà Nội không nồng mùi bò như các loại phở khác. Vị ngọt chỉ lưu trong cổ họng người ăn.

Phở ngon ở Hà Nội cũng không phải dễ tìm. Âu cũng vì người ta chạy theo lợi nhuận trước mắt, nêm phụ gia, hóa chất để bát phở dậy mùi bò. Bát phở ngọt đâu phải vì xương, mà đậm mùi mì chính. Quán hàng chen chúc, xô bồ chẳng đảm bảo vệ sinh thì đâu còn không gian thưởng thức bát phở bò ngon. Nếu vậy, hãy thử ghé qua 39 Cửa Bắc, Ba Đình - đây là một trong những địa chỉ hiếm cho bạn nếm hương vị phở Hà Nội xưa - chuyên phở bò chính tông cùng không gian thanh lịch cho thực khách sành ăn.

Món ngon Hà Nội: "Chóp chép" Bún chả 

Trong những món ngon Hà Nội, người ta đâu thể bỏ qua bát bún chả nổi tiếng. Đến cả Tổng thống Mỹ cũng phải nếm món này khi đến Việt Nam. Cũng chỉ là một đĩa bún trắng, thịt lợn miếng hoặc vo viên được tẩm ướp kỹ càng, nướng thơm lừng trên vỉ, thêm bát nước chấm ngọt ngọt chua chua với nộm đu đủ, cà rốt dầm, ăn kèm rau sống thôi mà sướng miệng phải biết.

Nếu bạn muốn thưởng thức món ngon Hà Nội này, bạn có thể ghé qua địa chỉ bún chả Hương Liên (24 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng). Đây chính là nơi Tổng thống Obama đã ghé qua trong chuyên công du đến Việt Nam cuối năm 2016.

Món ngon Hà Nội: "Sụt sịt" Bún thang

Bát bún thang Hà Nội hấp dẫn người ta bởi màu vàng của trứng tráng mỏng thái chỉ tơ, phớt hồng của giò lụa và màu trắng của thịt lườn, thêm màu vàng của da gà tươi ngon. Đặc biệt, có thể nói mắm tôm là nét duyên ngầm của món ngon Hà Nội này. Thiếu nó, sự tinh túy của bún thang sẽ giảm đi đáng kể. 

Tuy nhiên, với quá trình đô thị hóa như hiện nay, biết bao người không còn tìm thấy những quán bún thang ngon như ngày xưa nữa. Nếu bạn thực sự muốn thưởng thức bún thang chất lượng, hãy qua phố Cầu Gỗ và Hàng Hòm - đây chính là địa chỉ lý tưởng cho những ai mê mẩn món ngon độc đáo này.

Với những người sành ăn, món ngon Hà Nội như phở Hà Nội, bún chả, bún thang đều là sự hòa trộn của vị, sắc và hương. Ăn một lần là nhớ mãi. 

PHỞ 360 - Phở chất cho người sành

Địa chỉ: 39 Cửa Bắc, Ba Đình

Hotline: 0911.211.554

Facebook: https://www.facebook.com/phongon.phohanoixua