LƯU NGAY CÁCH NẤU PHỞ BÒ NGON TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT HIỆN NAY

Để thưởng thức phở bò, ngoài việc ra quán ăn, các bạn cũng có thể nấu phở bò ngon tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách nấu phở bò ngon tại nhà theo công thức nấu phở Hà Nội để các bạn cùng tham khảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách nấu phở bò ngon tại nhà

 • Xương bò: 1 kg
 • Thịt bò: 500 gr
 • Bánh phở: 1 kg
 • Hành khô: 4 củ
 • Hành tây: 1 củ vừa 
 • Gừng: 1 củ
 • Hoa hồi: 5 cánh
 • Quế: 1 miếng
 • Thảo quả: 3 quả
 • Hành hoa, húng láng, chanh tươi: tùy thích
 • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, ớt, giấm

Cách nấu phở bò ngon tại nhà như sau:

- Bước 1: Sơ chế và ninh xương bò

Bước đầu tiên trong cách nấu phở bò ngon tại nhà chính là việc xử lý cẩn thận xương bò sao cho hết mùi tanh. Xương bò rửa sạch, cho vào nồi luộc khoảng 10 phút, sau đó vớt ra, rửa sạch. Tiếp theo, cho xương bò vào nồi mới đun trong 2 - 3 giờ liên tục.

Lưu ý: Để hầm xương bò nhanh nhất, cách nấu phở bò ngon tại nhà chính là sử dụng nồi áp suất thay vì nồi đun thông thường.

- Bước 2: Nêm nếm gia vị 

Bước tiếp theo, các bạn nướng chín các nguyên liệu như hoa hồi, quế, thảo quả và hành khô. Sau đó mang chúng đi rửa sạch (tuyệt đối không cạo vỏ), cho vào nồi nước dùng. Tiếp tục hầm xương khoảng 1 tiếng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Bước 3: Sơ chế thịt bò, bánh phở và các nguyên liệu còn lại

+ Thịt bò: thái lát mỏng. Các bạn có thể tẩm ướp, xào lăn hoặc không tùy theo sở thích để có bát phở bò ngon. 

+ Bánh phở: Với bánh phở khô, bạn đem luộc, vớt ra rửa sạch và để ráo nước. Với bánh phở tươi, bạn chỉ cần trần qua nước sôi.

+ Các nguyên liệu để nấu phở bò Hà Nội ngon cần xử lý như sau: hành tây thái mỏng, hành củ chẻ sợi, hành lá và húng láng rửa sạch, thái nhỏ.

Lưu ý: Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn rửa qua chúng với sữa tươi. Rửa lại với nước muối pha loãng và nước sạch, vớt ra để ráo nước.

- Bước 4: Hoàn thiện món phở bò ngon tại nhà

Bước cuối cùng trong cách nấu phở bò ngon tại nhà rất đơn giản. Cho bánh phở, thịt bò, hành lá, rau thơm vào tô. Cuối cùng, chỉ cần chan nước dùng, thêm chanh tươi, hạt tiêu... tùy sở thích.

Lưu ý: Nếu muốn thưởng thức bát phở tái, bạn chỉ cần nhúng qua thịt bò trong nồi nước dùng đang sôi. Nếu muốn thưởng thức bát phở chín, bạn có thể để thịt bò lâu hơn trong nồi nước dùng.

Thực hiện đúng các bước trong cách nấu phở bò ngon tại nhà trên đây, chắc chắn bạn và người thân sẽ có bữa ăn ngon miệng. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn hương vị phở bò Hà Nội - phở Hà Nội xưa chính tông, các bạn có thể lựa chọn những quán ăn chất lượng như PHỞ 360. Đó là nơi giúp bạn cảm nhận đầy đủ tinh hoa món ăn dân tộc này.

PHỞ 360 - Phở chất cho người sành

Địa chỉ duy nhất: 39 Cửa Bắc, Ba Đình

Hotline: 0911.211.554

Facebook: https://www.facebook.com/phongon.phohanoixua